Kinh nghiệm

Xuất xứ của giày bóng đá chính hãng

Tìm hiểu xuất xứ của giày đá bóng chính hãng

Những năm gần đây, việc tìm mua một đôi giày đá bóng chính hãng ở Việt Nam đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước. Nếu như trước đây, người chơi bóng đá mong muốn một đôi giày tốt và chất lượng phải đến các store của hãng Nike, Adidas với không nhiều sự lựa chọn thì giờ đây, đã có khá nhiều shop cung cấp giày bóng đá chính hãng uy tín với đa dạng mẫu mã, chủng loại, cập nhật kịp thời. Điều này đã đáp ứng phần nào nhu cầu tìm mua giày đá bóng tốt của người chơi. Giày bóng đá chính hãng của Nike, Adidas ngày càng được nhiều người biết đến và ưa chuộng.

xuat-xu-giay-bong-da-chinh-hang

Đối với không ít người chơi, khi bắt đầu chuyển từ giày đá bóng thông thường lên một đôi giày chính hãng, cũng phải mất dăm ba bữa để tìm hiểu, loại nào, dòng nào, … phù hợp với mình. Tìm được đôi giày phù hợp rồi thì lai phải tìm tới những địa chỉ cung cấp giày đá bóng chính hãng uy tín,  rồi sau đó đến giá cả… Trong quá trình tìm hiểu, một trong những vấn đề rất được quan tâm đó là “Xuất xứ của đôi giày”.., bài viết này sẽ nói rõ hơn về khía cạnh xuất xứ của giày đá bóng chính hãng.

Hàng chính hãng made in China?
Đối với giày bóng đá của các hãng lớn trên thế giới như Nike, Adidas, Puma… thì trước hết phải khẳng định là xuất xứ là chính hãng. Nhiều người hay nhầm lẫn giữa “xuất xứ” và “nơi sản xuất” của đôi giày đá bóng chính hãng. Vậy xuất xứ với nơi sản xuất thì có gì khác nhau? Câu trả lời là chúng có khác nhau, đối với giày bóng đá chính hãng Nike, Adidas, Puma… thì việc “nơi sản xuất” có thể ở ……bất cứ đâu là hoàn toàn dễ hiểu.

madin-in-china

Bởi các hãng này đều có quy mô toàn cầu, quy trình khép kín và sản xuất với số lượng hàng cực lớn mỗi năm. Vì vậy, bắt buộc các hãng phải gia công sản phẩm tại một nước thứ ba, để đảm bảo được số lượng, giá thành (giá thành ở các nước gia công thường rẻ hơn tại nước sở tại), và bảo mật. Có nghĩa là Nike là hãng giày bóng đá Mỹ nhưng các sản phẩm giày bóng đá Nike lại made in Việt Nam, made in China…. Là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nhầm lẫn giữa hàng chính hãng và hàng VNXK?

Như ở trên đã giải thích, một đôi giày chính hãng made in Vietnam là điều hoàn toàn bình thường, và người Việt Nam nên hãnh diện và tự hào khi các sản phẩm made in Vietnam rất được ưa chuộng trên các kinh đô thời trang, thể thao toàn thế giới như Rome, Paris, New York… Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, có một loại hàng “rất hay” và dễ gây nhầm lẫn đó là hàng VNXK (Việt nam xuất khẩu). Hàng VNXK thì có rất nhiều kiểu và tất nhiên không phải là CHÍNH HÃNG bởi hàng chính hãng thì mặc dù sản xuất tại Việt Nam, nhưng lại được quay về hãng và phân phối đi toàn thế giới theo đường nhập khẩu hoặc mua xách tay. Đối với hàng VNXK thì có nhiều loại, có loại là do công nhân ăn cắp, tuồn nguyên liệu từ nhà máy ra ráp lại, có loại thì là hàng mẫu, hàng sample, có loại thì là hàng lỗi, cần đem tiêu hủy…. Những hàng VNXK này thường được bán rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng và thường thiếu một vài thứ đi kèm như tag, hộp, giấy… và chất lượng thì tất nhiên là không được qua kiểm định của hãng, hên xui. Như vậy, đối với giày bóng đá chính hãng, hàng VNXK KHÔNG PHẢI LÀ HÀNG CHÍNH HÃNG như những gì người mua được nghe nói.

Giày đá bóng made in … ở đâu tốt hơn?

Với quy trình và quy chuẩn chất lượng của hãng thì tất cả hàng sản xuất ra phải cùng đạt tiêu chuẩn và vượt qua kiểm định chất lượng trước khi xuất bán, vì vậy sẽ không có chuyện đôi giày made in Vietnam lại tốt hơn made in China.

Lời kết:

Như vậy, đối với giày bóng đá chính hãng, xuất xứ của đôi giày mới là quan trọng, nếu giày chính hãng thì nơi sản xuất (made in..) ở đâu không quan trọng. Phân biệt được rõ khái niệm nơi sản xuất và xuất xứ của giày đá bóng chính hãng sẽ giúp người mua hiểu hơn về giày bóng đá chính hãng. Để mua giày bóng đá chính hãng, hãy lựa chọn một cửa hàng uy tín, chuyên nghiệp, soccerstore.vn chuyên cung cấp giày bóng đá chính hãng các hãng Nike, Adidas, Puma.. Hàng về theo chính sách của hãng, liên tục update mẫu mới và đầy đủ nhất.

Leave a Reply