Đang diễn ra, Review

Trò chuyện với Chris Smalling về thói quen khi thi đấu

Kit Talk – Bàn về đồ nghề thi đấu với Chris Smalling – Càng chật càng tốt

Phòng hậu vệ Manchester United Chris Smalling là cầu thủ thứ ba thảo luận về áo, giày, ốp chân và sở thích cá nhân hôm ra sân của anh trong những buổi trò chuyện ‘Kit Talk’ của Manchester United sau khi Schweinsteiger và Ander Herrera tiết lộ vài bí mật thú vị về giày, áo đấu và đồ nghề của họ.

the-tighter-better-kit-talk-with-chris-smalling (1)

KIT TALK: CHRIS SMALLING

Đây là toàn bộ cuộc trò chuyện xoay quanh đồ thi đấu của Chris Smalling.

the-tighter-better-kit-talk-with-chris-smalling (2)

Tại sao anh hay mặc kiểu như áo dài tay?

Tôi thích mặc áo lót dài tay bên dưới áo thi đấu trong nhiều kiểu thời tiết. Ở giải trước, nếu trời quá nóng có thể tôi không mặc nhưng nói chung là tôi thích mặc kiểu ấy. Chỉ là có gì đó làm tôi cảm thấy thoải mái. Tôi thích ống tay dài hơn nữa. Thật ra, tôi không thích chui vào áo vì nó hơi gò bó. Tôi thích nó rộng rãi hơn. Dù sao, lớp áo lót bên dưới áo đấu thực sự làm tôi thấy dễ chịu.

Anh có thói quen hàng ngày hoặc là mê tín trước trận đấu không?

Tôi không có nhiều thói quen, mặc dù tôi luôn đi tất và ốp chân bên trái trước – sau khi khởi động tôi mới đi ốp chân. Nói về mê tín thì tôi không hẳn là người mê tín. Mặt khác, bạn có thể làm bản thân bị quấy đảo nếu bạn mê tín quá.

Có bao giờ anh làm việc gì khác thói quen thông thường và có kết quả tốt? Rồi anh nghĩ “mình có thể lại làm việc đó”

Không hẳn, tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ vài cầu thủ có làm như thế nhưng, như tôi nói đấy, nó có thể làm bạn phát điên nếu mỗi lúc bạn cứ phải cố nhớ để làm việc gì đó. Tôi không muốn ở vào trạng thái ấy.

Có bao giờ anh đổi áo hoặc phần khác trong bộ đồ thi đấu khi hết hiệp một không?

Có, tôi sẽ thay áo lót và áo trên để mặc đồ mới. Tôi vẫn để quần và tất đồng thời sửa lại dây giày cho chặt hơn ở hiệp hai.

Một số cầu thủ thích đi giày chật hơn. Anh có vậy không?

Có, tôi hay đi giày thi đấu rất chật. Thực ra, cá nhân tôi thích đi như thế. Thương hiệu giày của tôi thường khá rộng mà chân tôi lại không vừa nên họ mang cho tôi đôi chật hơn một chút. Chúng rất chật nhưng tôi không thích chân mình cử động trong giày vì vậy với tôi thì càng chật càng tốt.

Vậy họ có cử người đến đo chân cho anh cụ thể không?

Có, họ đến sân tập và lấy mẫu khuôn chân của tôi. Họ đỡ phải đo đạc và sử dụng khuôn đó mỗi lần họ ra giày mới. Như thế cũng hay và đơn giản, chúng tôi rất may mắn có được dịch vụ đó.

Anh có nhiều giày hay chỉ có một đôi?

Tôi có mấy đôi. Tôi có một đôi giày khuôn mà tôi chỉ định đi trong buổi tập nếu sân không quá ướt. Sau đó là giày nửa đúc và nửa đinh cho mọi thời tiết mà thực ra tôi đi suốt. Tôi cũng có một bản giày đinh hoàn toàn nhưng hầu như đi thường xuyên, đặc biệt trong trận đấu, tôi định kết hợp giày đúc và giày đinh. Chúng có xu hướng đạt nhiều tính năng cho dù điều kiện thời tiết ra sao.

Anh có mặc đồ mới trong mỗi trận đấu hay thi thoảng mặc áo giống nhau?

Tôi không nghĩ mỗi trận là một bộ mới. Một số cầu thủ lấy áo thi đấu sau mỗi trận nên tôi tưởng tượng một số như Daley [Blind], anh mang áo về nhà sau mỗi trận thì mỗi lần ấy sẽ có áo mới. Tôi chỉ mang áo về nhà sau một khoảnh khắc đáng nhớ thôi – Nếu tôi ghi bàn hoặc việc gì đó xảy ra trong trận đấu, có lẽ là tỉ số cao giống như thắng trận với Liverpool hay gì đó. Tôi mang áo về nhà nhưng rồi thường mang trả lại. Nhân viên giặt là giặt áo và lại mặc lại.

Có quy định nào về việc không đổi áo với đối thủ không?

Không hẳn, chúng tôi không bao giờ nói cậu không được đổi áo ở cuối trận đấu. Nếu tôi biết ai đó ở đội khác, họ có thể đến và bảo tôi đổi cho. Bạn có thể đổi nếu bạn muốn.

Anh có giữ những chiếc áo đặc biệt nào trong nhiều năm không?

Tôi chưa sắp xếp theo thứ tự nhưng tôi có vài cái. Một số áo thi đấu ở các trận derby – áo trong trận derby đầu tiên của tôi là khi Wazza ghi bàn thắng khó tin. Tôi giữ một cái đó cho lần xuất hiện ở England. Bản thân tôi cũng có vài cái áo khác. Tôi mang áo của Neymar về nhà sau trận giao hữu ở Wembley. Một hôm nào đó tôi sẽ sắp xếp lại chúng cho gọn gàng nhưng tôi chỉ thu chúng lại trên giá treo trong tủ cho đến khi tôi về hưu. Sau đó ngắm nghía lại và cũng hay khi có một bộ sưu tập áo nho nhỏ.

Có cầu thủ nào trong số các anh có ốp chân cá biệt không? Tôi nghĩ các cựu cầu thủ Wes Brown và John O’Shea có các hình vẽ của các con họ về…

Vâng, một số cầu thủ có ốp chân cá biệt với tên của các con hoặc là ảnh gia đình. Đó là một việc hay và thi thoảng tôi cũng để ý vì trông chúng rất đẹp. Nhưng bây giờ tôi chỉ có ốp chân tiêu chuẩn mà tôi vẫn đi lâu lắm rồi.

Anh thích áo Liên đoàn nào từ khi anh vào CLB?

Tôi nghĩ là cái màu trắng ở mùa giải trước. Cả đội mặc nó như một bộ kit trắng tinh [ với quần trắng và tất thi đấu trắng] thi thoảng tôi vẫn mặc vì tôi thích màu trắng, tôi nghĩ nhìn như thế thật thông minh.

Có lẽ là vì anh cũng đã chơi cho Fullham và England…

Đúng là thế – có lẽ nó gắn với tôi! Tôi thực sự thích cái áo trắng ở giải trước với các chi tiết nhỏ màu đỏ. Nó là một trong số những cái áo yêu thích của tôi và tôi vẫn giữ một trong số đó nên tôi có thể nhớ ra.

Leave a Reply