Mới nhất

Những đôi giày đồng hành cùng Iniesta, FIFA bỏ giải thưởng quả bóng vàng, cho ra đời cái tên mới mẻ hơn.

14 năm của Iniesta: Với bộ sưu tập giày trọn bộ

Đúng ngày này 14 năm trước đây, một trong những tiền vệ vĩ đại nhất của mọi thời đại đã xuất hiện. Vào ngày 29 tháng 10 năm 2002, cầu thủ Andres Iniesta đã chơi trận đấu đầu tiên trong đội tuyển Barcelona, tại giải Champions League khi thi đấu với CLB Brugge. Đây là thời gian tuyệt vời để nhìn lại bộ sưu tập giày trong 14 năm qua của anh.

Mặc dù lúc trẻ trước khi gia nhập La Masia, Iniesta khá nổi tiếng với đôi giày Adidas Copa Mundial, nhưng trong sự nghiệp chính của anh thì anh luôn sử dụng giày đá bóng Nike. Anh bắt đầu với đôi giày Nike Premier từ mùa giải năm 2002-2003, trước khi anh chuyển sang bộ sưu tập Total 90 sau này.

giay-da-bong-nike-1

Trước khi anh quay trở lại với mẫu giày Total 90 vào năm 2005 thì anh đã sử dụng mẫu giày đá bóng Nike Tiempo trong một thời gian ngắn ở mùa giải năm 2004-2005. Và anh đã rất trung thành với bộ sưu tập Total 90 cho tới tận tháng 10/2009 khi mẫu giày đá bóng Nike CT360 Maestri đầu tiên được tung ra.

giay-da-bong-nike-2

Với vai trò tâm điểm cho các dòng giày mới, Iniesta là một trong những cầu thủ đầu tiên sử dụng chúng và kết quả là anh đã ghi được bàn thắng quan trọng trong sự nghiệp của mình khi đeo nó, trong trận trung kết World Cup 2010 tại Johannesburg.

giay-da-bong-nike-4

Iniesta vẫn tiếp tục sử dụng những phiên bản khác của CTR360 Maestri- cho tới khi nó bị ngưng sản xuất để cho ra mẫu giày mới Magista. Đây là mẫu giày đá bóng knitted đầu tiên của Nike được phát hành tại Barcelona thật phù hợp với Iniesta trong tháng 3/2014. Anh ấy đã bắt đầu với phiên bản Dynamic Fit collar-featuring Obra trước khi chọn phiên bản low-cut Opus cho nửa sau của mùa giải 2014-2015.

————–

Không còn danh hiệu FIFA Ballon d’OR- FIFA đưa ra giải thưởng bóng đá “The Best”

Giờ đây mối quan hệ giữa FIFA và France Football chỉ còn là lịch sử. Và ngày hôm nay FIFA đã tiết lộ rằng, FIFA và France Football đã quyết định tiếp tục vinh danh cho các cầu thủ chơi tốt nhất trong năm bằng hai cách bắt đầu từ năm 2016-một là theo danh hiệu cũ Ballon d’Or và một là danh hiệu hoàn toàn mới “The Best FIFA Football Awards”.

FIFA RA MẮT DANH HIỆU BALLON D’OR RIVAL-THE BEST FIFA FOOTBALL AWARDS.

Buổi tôn vinh “Các cầu thủ xuất sắc nhất của năm 2016”, danh hiệu The Best FIFA Football Awards sẽ không chỉ là “danh hiệu cao nhất của cuộc chơi giành cho huấn luyện viên và cầu thủ đá bóng mà còn là sự tán dương những người hâm mộ bóng đá cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng và tích cực.”

Ông Gianni Infantino Chủ tịch FIFA nói rằng “Sự kiện này sẽ được đề cập về bóng đá và những sự tham gia nhiệt tình nhất đối với môn thể thao này- gồm cầu thủ, huấn luyện viên và người hâm mộ”.  “Đây là một cuộc thi mới với cách tiếp cận mới nhằm tôn vinh cuộc chơi bằng tất cả tình yêu”.

The Best of 2016 sẽ có một hệ thống bình chọn được cải tiến, sẽ cho phép người hâm mộ ủng hộ cho cầu thủ và huấn luyện viên ở cả bóng đá nam và bóng đá nữ. Những người chiến thắng sẽ được chọn thông qua 50% bình chọn của đội trưởng và huấn luyện viên trưởng của tất cả các đội trên thế giới. 50% còn lại sẽ dựa trên kết quả bình chọn được công bố trực tuyến và các bản đệ trình ở nhóm được chọn lựa của trên 200 đại diện truyền thông từ khắp nơi trên thế giới.

Tổng cộng có tám danh hiệu sẽ được giới thiệu tại lễ trao giải The Best FIFA Football Awards:

– The Best FIFA Men’s Player 2016

– The Best FIFA Women’s Player 2016

– The Best FIFA Men’s Coach 2016

– The Best FIFA Women’s Coach 2016

– The FIFA Puskás Award 2016

– The FIFA Fair Play Award 2016

– The FIFA Fan Award 2016

– FIFA FIFPro World11

FIFA FIFPro World11 sẽ được lựa chọn bởi các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới, trong khi những người hâm mộ sẽ chọn người chiến thắng cho giải FIFA Puskas Award dành thủ môn thông qua lá phiếu công bố trực tuyến, và danh hiệu FIFA Fair Play Award sẽ được quyết định bởi một nhóm các chuyên gia bóng đá.

Hoạt động đầu tiên liên quan đến The Best of 2016 sẽ được tiến hành trong tuần này với sự ra mắt của danh sách ngắn đối với bốn giải thưởng. Cuộc bỏ phiếu cho The Best FIFA Football Awards 2016 của bốn loại trên sẽ được bắt đầu vào ngày 04/11 và sẽ kết thúc vào ngày 22/11, trong danh sách cuối cùng mỗi giải thưởng sẽ có ba đề cử được công bố vào ngày 2/12.

-Thứ 3, ngày 1/11: 10 ứng cử cho The Best FIFA Women’s Coach 2016.

-Thứ 4, ngày 2/11: 10 ứng cử cho The Best FIFA Men’s Coach 2016.

-Thứ năm, ngày 3/11: 10 ứng cử cho The Best FIFA Women’s Player 2016.

-Thứ sáu, 4/11: 23 ứng cử cho The Best FIFA Men’s Player 2016.

Leave a Reply