Review

Review giày bóng đá Adidas X 16.3 TF

Kể từ khi Adidas khai tử dòng sản phẩm F50 trứ danh huyền thoại bằng X thì đối với rất nhiều người, có cảm giác như nhớ nhung và luyến tiếc như thể một thời vàng son đã xa. Năm 2015, Adidas cho ra mắt thế hệ giày bóng đá Adidas X 15 và tuyên bố đó là sự thay thế cho Adidas F50, đã không khiến các fan của hãng giày đá bóng lớn nhất thế giới này đi từ sự mong chờ, nghi ngờ và thất vọng. Adias X 15 không đạt được kỳ vọng như những gì người hâm mộ trông mong.

x-vs-f50

Tạm khoan xét tới các dòng Top-end với Adidas X 15.1 và Adidas F50 thì ở sân chơi phong trào, cỏ nhân tạo, sự khác biệt giữa Adidas F10 và Adidas X 15.3 vẫn là quá lớn. Giày bóng đá Adidas X 15.3 có ưu điểm là đầm hơn, êm hơn, tuy nhiên với đa số người chơi phong trào ở Việt Nam thì nó lại không đem lại được cảm giác tốt nhất như đối với các dòng Adidas F10 trước đó.

Tuy nhiên, tới năm 2016 thì Adidas đã gần như “thay máu” toàn bộ cho các phiên bản giày bóng đá Adidas X của mình. Một sự lột xác hoàn toàn, bắt đầu từ bộ sưu tập Adidas Speed of Light, người ta thấy Adidas X được mang một dáng vẻ hoàn toàn mới mẻ và hiện đại. Không còn xù xì, cục mịch như phiên bản X 15, mà thay vào đó là một thiết kế mới rất “bắt mắt”. Giày bóng đá Adidas X 16.3 thực sự là một sự khác biết lớn đối với Adidas X 15.3.

Giày bóng đá Adidas X 16.3 TF

Cùng Bóng Tròn xem vì sao giày đá bóng Adidas X 16.3 lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới chơi bóng đá phủi, bóng đá phong trào ở Việt nam.

Về thiết kế- Review giày bóng đá Adidas X 16.3 TF:

Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF

Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF
Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF

Adidas X 16.3 có thiết kế khác hẳn so với X 15.3, form cũng khác hơn. Với kiểu thiết kế dynamic – collar, phong cách giày bóng đá cao cổ đang hot hiện nay. Đôi Adidas X 16.3 TF cũng được thiết kế cao cổ, lưỡi gà liền. Các họa tiết đã được rút gọn đi rất nhiều so với 15.3, nhưng lại chất hơn. Nhìn chung, giày đá bóng Adidas X 16.3 có thiết kế thanh thoát, không xù xì, “xăm trổ” như đàn anh X 15.3.

Về chất liệu – Review giày bóng đá Adidas X 16.3 TF:

Điểm đáng chú ý hơn cả và cũng là điều khiến giới cầu thủ đánh giá cao nhất ở đôi giày bóng đá cao cổ Adidas X 16.3 chính là chất liệu. Đây có lẽ là chi tiết “ăn điểm” nhất so với Adidas X 15.3. Nếu như ở X 15.3 TF, người ta phải mất tới vài trận để break in đôi giày, chỉ bởi phần da tổng hợp có phần hơi cứng và thô thì Adidas X 16.3 TF lại không hề vường phải rào cản đó. Chỉ cần sờ vào thôi, chúng ta đã thấy đây là một đôi giày dành cho sân phủi, sân cỏ nhân tạo tốt đến thế nào rồi. Với sự trợ giúp của công nghệ cao cấp Adidas Tech Fit, giày bóng đá Adidas X 16.3 thực sự có một bộ upper mềm hơn rất nhiều.

Form giày – Review giày bóng đá Adidas X 16.3 TF :

Nếu bạn đang tự tin tin đá với Adidas X 15.3 TF thì khi chuyển sang X 16.3, Bóng Tròn tôi khuyên bạn nên thử lại một lần nữa cho chắc. Vì Form của Adidas X 16.3 rất khác so với các phiên bản của 2015. Nếu như giày đá bóng Adidas X 15.3 TF nhìn chung có form khá bè ngang hơn so với các dòng khác thì ở X 16.3, Adidas đem lại một thiết kế thanh thoát, ôm và nhìn chung là thuôn dài hơn.

Cảm giác khi đeo – Review giày bóng đá Adidas X 16.3 TF:

Ban đầu Bóng Tròn tôi có đôi chút e ngại khi đeo con này, bởi chân mình thuộc dạng xấu, bè mà nhìn đôi giày thì lại khá thuôn và dài. Tuy nhiên có vẻ như là lo lắng hơi thừa chút, sau đây là cảm nhận khi lên chân:

  • Cảm giác rất ôm chân, nhưng không hề bị tức. Mặc dù Bóng Tròn đeo tất chống trơn dày.
Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF
Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF
  • Phần gót cảm giác rất chắc chắn và ôm rất chặt.
Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF
Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF
  • Cái lưỡi gà liền nhìn tưởng khó đi nhưng lại rất dễ, xỏ đến đâu nó dãn ra đến đấy theo bàn chân, xong nó ôm bàn chân ở đó luôn, cảm giác rất thích
Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF
Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF
  • Nhìn dáng eo thon nhưng chân bè như Bóng Tròn tôi đi vào không thấy vấn đề gì, có lẽ đây là ưu điểm của công nghệ Adidas Tech Fit.
Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF
Review giày đá bóng Adidas X 16.3 TF
  • Phần upper tiếp bóng rất tốt, đỡ bóng dính.
  • Form giày phù hợp với những bạn thích dứt điểm hay dê rắt
  • Điểm trừ: Có lẽ với nhiều người, đế TF mới của Adidas là một sự đột phá trên mặt sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên cá nhân Bóng Tròn không thích lắm, mặc dù chạy êm hơn nhưng cảm giác vê bóng không khoái bằng đế đinh tròn nhỏ kiểu cũ 😀

Tóm lại, dù gì thi giày bóng đá ̀ Adidas X 16.3 TF cũng là một cuộc cách mạng trên sân cỏ nhân tạo của Adidas, một sự khác biệt tuyệt đối so với các phiên bản trước đó, cả về hình thể lẫn kết cấu :D.

Chấm điểm 8/10 bởi Bóng Tròn – banthangvang.com

Leave a Reply