Review

Review giày bóng đá Adidas Gloro 16.2 TF

Giới thiệu – Review giày bóng đá Adias Gloro

Đối với những tín đồ của Adidas thì không ai không biết tới những phiên bản giày đá bóng classic  truyền thống huyền thoại như Adidas Copa, Adidas Kaiser.  Sự đơn giản chính là yếu tố làm cho những đôi giày Adidas classic không bao giờ lỗi thời qua hàng thập niên phát triển với hàng chục cuộc cách mạng của giày bóng đá.

Và hôm nay, Bóng Tròn tôi sẽ cùng các bạn xem một sản phẩm khác trong gia đình giày bóng đá Adidas Classic truyền thống, đó là Adidas Gloro. Một dòng sản phẩm mới, nhưng vẫn không thay đổi về kiểu dáng, phong cách thiết kế từ hơn 20 năm nay. Cũng như dòng giày bóng đá kinh điển Adidas Copa mundial – đôi giày bán chạy nhất trên thế giới của Adidas, giày đá bóng Adidas Gloro tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của những người chơi giày đá bóng.

Adidas Gloro 16.2 TF

Ấn tượng – Review giày bóng đá Adidas Gloro

Đây là đôi giày đá bóng Adidas Gloro 16.2 TF –  Core Black/White/Solar Gold phiên bản đinh TF (Turf shoes) màu chủ đạo là màu đen, đế và dây màu vàng, một phiên bản phù hợp với các bề mặt sân cỏ nhân tạo. Bóng tròn tôi chơi phong trào, chủ yếu đá sân cỏ nhân tạo nên xin phép được review và cảm nhận từ dòng này. Nhìn vẻ bề ngoài, giày đá bóng Adidas Gloro trông thực sự đơn giản bởi chính thiết kế của nó: đen – vàng – 3 sọc trắng với chữ Gloro đơn giản ở phần gót giày.. Đối với rất nhiều các cầu thủ chơi bóng phong trào ở Việt Nam, Adidas Gloro dường như còn hơi xa lạ, bởi vẻ ngoài không được mấy bắt mắt như các dòng giày bóng đá Adidas Ace hay Adidas X…

Thiết kế không màu mè, không sặc sỡ, Gloro chính là những gì đặc trưng nhất cho thương hiệu giày bóng đá Adidas, tinh túy chính là ở sự đơn giản. Với những người yêu mến Adidas thì chỉ cần đơn sắc như đen hoặc trắng, cộng với “3 cái sọc” là đã thấy Adidas rồi. Bởi vậy, ấn tượng đậm sâu nhất mà đôi giày Adidas Gloro 16.2 TF đem lại chính là sự đơn giản và tinh tế, Gloro như đứng tách biệt riêng hẳn so với tất cả những màu mè, rực rỡ của thế giới còn lại với những Ace, X, Messi… nhưng vẫn có cái “chất” riêng mà không kẻ nào có được.

Công ngh – Review giày bóng đá Adidas Gloro

Đối với Adidas Gloro 16.2 TF, phần đặc biệt nhất trên đôi giày cần phải nói tới đó là bề mặt da, upper của Adidas Gloro được làm hoàn toàn từ da thật. Không giống như những dòng giày khác, hầu hết là da tổng hợp thì Adidas Gloro chính là một “của hiếm” đối với những cầu thủ luôn tôn thờ độ mềm mại, êm ái của một đôi giày đá bóng. Phần upper da thật nhìn có vẻ hơi “nhăn” lại và thực sự mới chỉ nhìn thôi thì người ta đã có thể biết được độ mềm mại của đôi giày mang lại là tốt đến thế nà rồi.

 

Adidas Gloro 16.2 TF- Core Black/White/Solar Gold S78819

Ở phiên bản 16.2 TF thì phần đế giày của Adida Gloro được kế thừa giống như các phiên bản takedown của Adidas F50 hay Adidas predator đời trước, tức là đế cao su với các đinh dạng tròn nhỏ. Từ 2015, Adidas đã thay đổi kiểu thiết kế đế giày đinh TF của mình, tuy nhiên vẫn giữ lại kiểu đế giống các đời trước ở các phiên bản 16.4 và Adidas Gloro 16.2 này. Theo cảm nhận riêng của riêng Bóng Tròn thì đế này vẫn đảm bảo bám sân và chạy thoát hơn kiểu đế mới. Tất nhiên đây chỉ là ý kiến và cảm nhận chủ quan mà thôi.

Adidas Gloro 16.2 TF- Core Black/White/Solar Gold S78819

Trọng lượng của đôi giày vào khoảng 260g (size 41), không quá nặng so với một đôi giày da thật, trọng lượng không phải là điều tôi quan tâm hàng đầu, điều quan trọng là nó mang lại cảm giác thế nào.

 

Cảm giác đi và form giày – Review giày bóng đá Adidas Gloro

Nếu như bạn không quá cầu kỳ và đề cao về hình thức (màu sắc, kiểu dáng) thì ngay khi xỏ chân vào đôi giày Adidas Gloro bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn. Tôi phải nói như vậy vì tôi đã xỏ rồi.

Review giày đá bóng Adidas Gloro

Cảm giác: Hoàn toàn không phải break in, đây chính là đôi giày dành cho các cầu thủ lười break in, tôi phải nói như vậy vì chắc chắn bạn xỏ vào là có thể chơi được luôn, đôi giày mang lại một cảm giác vô cùng thân quen, dễ chịu. Bóng Tròn tôi đã từng đi khá nhiều các dòng giày khác nhau, tuy nhiên cảm giác vừa vặn, thoải mái đến như vậy ngay từ lần đầu tiên làm chuyện ấy thì có lẽ đến bây giờ chưa đôi nào mang lại được.

Form giày: Rất dễ đi, Adidas Gloro có thể nói đúng là đôi giày “dành cho mọi nhà”, cũng giống như các dòng Adidas Classic khác, chỉ 3 từ thôi “rất dễ đi”. Bóng Tròn tôi có bán chân khá bè ngang và hơi dày một chút, thường gặp khó khăn và luôn cần một vài trận để break-in đối với các dòng giày như Adidas X, Adidas Messi hay một số dòng giày đá bóng Nike khác. Tuy nhiên Gloro thực sự thiết kế form rất hợp với dạng chân bè. Cảm giác thoải mái và vừa vặn là minh chứng rõ nhất cho điều này, đôi giày đi vào không hề bị phình hay căng, mặc dù đi tất dày ngay từ đầu. Cảm giác rất chắc chắn và thoải mái.

Ra sân và cảm nhận đánh giá – Review giày bóng đá Adidas Gloro

Cuối cùng thì cũng được lên sân với Gloro, cảm giác rất háo hức vì ngay từ khi xỏ vào đã thấy rất hài lòng. Sau 3 trận đá ở  nhiều vị trí, vai trò khác nhau, Bóng Tròn xin đúc kết một số cảm nhận cá nhân như sau:

  • Mặc dù đặc thù da thật là bề mặt da luôn dày hơn một chút nhưng không vì thế mà cảm giác bóng mất đi mà ngược lại rất tốt.
  • Đặc biệt phù hợp với form chân bè ngang, dày.
  • Nếu bạn từng khó chịu với cái lưỡi gà truyền thống, khi mà nó luôn bị lệch sang một bên chỉ sau vài bước chạy thì với Gloro lại hoàn toàn không bị. Bóng Tròn chạy cả trận mà sau trận đấu lưỡi gà vẫn y nguyên ngay ngắn ở vị trí bán đầu, rất tuyệt phải không?
  • Đỡ bóng và chuyền bóng rất sướng, đặc biệt là những quả đỡ bóng bổng. Tuy nhiên Bóng Tròn thấy Gloro hơi hạn chế ở các cú tỉa bóng hay vẩy bóng, không bằng các dòng khác đã từng đi.
  • Về thẩm mỹ: Mỗi người thích một kiểu nhưng nếu đá Adidas Gloro thì càng đá càng mới, càng bóng, càng đẹp 😀

Review giay da bong adida gloro

Tóm lại, Adidas Gloro xứng đáng với đồng tiền bỏ ra, nếu bạn chơi trên sân cỏ nhân tạo thì phiên bản giày đá bóng Adidas Gloro 16.2 TF thực sự là một sự lựa chọn tốt, với giá thành chỉ ở mức 1tr6 – 1tr7.

Chấm điểm 8/10 bởi Bóng Tròn – banthangvang.com

Leave a Reply