Mới nhất

Những công nghệ ấn tượng nhất trên giày đá bóng

Từ khi những người mê bóng đá chạm giày vào bóng thì môn thể thao thú vị này đã phát triển qua hàng thập kỷ, việc thay đổi công nghệ mới cũng làm cách chơi thay đổi. Chẳng có gì ngạc nhiên khi về sau công nghệ đường biên ngang biến mất thay vào đó là các bình xịt bọt trắng tạo đường biên trên sân bắt đầu lan tỏa khắp thế giới, cân bằng tính không thể đoán trước được của con người về môn thể thao này bằng công nghệ tiên tiến nhất. Với những bước tiến về thể thao đáng kinh ngạc như vậy thì làm sao mà giày đá bóng lại có thể bị bỏ lại phía sau?

Thuở các đinh tán còn làm bằng dạng vít, giày bóng đá khiêm tốn đã trải qua một con đường dài về thay đổi cách tiếp đất, kiểm soát và đáp ứng cách chơi hiệu quả. Ngày nay, các nhà thiết kế giày đặt rất nhiều nghiên cứu trong thiết kế giày dép làm sao để nâng cao kỹ năng và thành tích cho họ. Với mỗi thương hiệu đều sử dụng các công nghệ đánh dấu nhãn hiệu riêng của mình, những đôi giày đá bóng thông minh nhất năm 2016 được thiết kế đặc biệt dành cho các vị trí khác nhau trên sân, các tính năng nâng cấp giúp tăng hiệu suất tối ưu.

ADIDAS

Smartest_football_Adidas_700x4001

Phải kể đến đầu tiên là thương hiệu Adidas, nhà sản xuất các đinh tán giày đá bóng đầu tiên, nổi tiếng về giày dép dành cho nhiều vị trí và để tăng cường hàng phòng thủ. Giày adidas Ace 16+ Primeknit FG siêu nhẹ, được chế tạo cho vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự, tạo nên các hàng rào phòng ngự không thể xuyên thủng với các mũ bảo vệ gót giày mang lại sự vừa vặn và thiết kế đinh tán đột phá giúp nâng cao độ kiểm soát bóng. Phần trên sử dụng công nghệ PRIMEKNIT dệt thành kiểu một mảnh với đế ngoài siêu nhẹ, đa năng tăng thêm độ bám cho người sử dụng. Giày adidas Messi 15.1 FG/AG có một kết cấu MESIFRAME đặc biệt giúp ôm chân và tạo độ bền tối đa, bề mặt MESSITOUCH X-ray với độ bám chắc chắn và cấu hình đinh tán MESSIGAMBETRAX bùng nổ tốc độ xứng tầm với bản thân Lionel Messi.

 NIKE

Smartest_football_Nike_700x4001

Tạo ra các huyền thoại với nhiều dòng giày đá bóng đáng kinh ngạc, nhiều BST giày Nike sở hữu công nghệ sáng tạo riêng trong loạt giày của mình. Nike Mercurial Vapor X FG được thiết kế để phá hủy hàng phòng ngự, lược bớt phần lưỡi gà ở trên và phần da tổng hợp bằng vi sợi Teijin siêu mỏng tạo đường viền định hình cho chân, và toàn bộ phần trên được cấu tạo bằng chất liệu siêu vi giúp tăng độ bám khi chạm bóng. Một mẫu Vapor bền bỉ được thiết kế với với các đinh dẹt được ép trực tiếp giúp cắm xuống và nhấc lên nhanh chóng dùng được cả khi muốn giữ ổn định chắc chắn hay tạo tốc độ sét đánh trên sân. Giày Nike Magista Onda FG có phần trên bằng da tổng hợp với kết cấu tạo độ bám ở khắp nơi dành cho tấn công bóng, chuyền và dê bóng chính xác, đế sử dụng công nghệ TPU giúp giày trở nên siêu nhẹ, bền và thoải mái, thiết kế gót có bốn đinh giúp bám chắc và giữ ổn định cho chân, miếng lót giày bằng xốp EVA tạo thành đường viền làm đệm êm và cảm giác dễ chịu.

 PUMA

Smartest_football_Puma_700x4001

Đưa ra một loạt công nghệ tiến tiến mới nhất là PUMA với các công nghệ giày bóng đá ấn tượng năm 2016. Giày được kết cấu theo kiểu giải phẫu PUMA evoPower 1.3 FG sử dụng chất liệu AdapLite cho phần trên giúp chân vừa vặn với phần mũi giày, phần lót trong bằng công nghệ AccuFoam khiến cho phần tiếp xúc bề mặt thêm phần chính xác, đế ngoài bằng PEBAX siêu nhẹ với các đinh tán hình nón và hình dẹt kết hợp độ cắm đất với tính linh hoạt tối ưu, và một khung sườn giống như Khung giữ cân bằng giúp ổn định từ gót đến mũi giày. PUMA evoSpeed 1.4 FG cực kỳ siêu nhẹ cho các cầu thủ thích chạy nước rút với phần trên bằng một lớp sợi siêu vi giúp tiếp bóng nhanh, sát hơn, kết cấu SPEEDFRAME được cắt bằng tia laser hỗ trợ xoay chuyển nhanh chóng, đế ngoài bằng PEBAX có hiệu suất cao và đệm gót dạng lưới để hỗ trợ và tạo độ bền bỉ, trong khi các đinh hình nón tăng độ bám và độ tăng tốc.

Với 2016 chỉ mới bắt đầu, vẫn còn cả năm phía trước, đầy tiềm năng của những chiến thắng vinh quang, trận đấu đáng nhớ và những chuyện thâu tóm cả cuộc đua. Hãy giữ lấy những khoảnh khắc này bằng xu thế mới nhất trong công nghệ bóng đá cho chân bạn và thách đấu đối phương bằng màn thi đấu xuất sắc. Khám phá thêm loạt giày bóng đá mới nhất tại Sun & Sand Sports và bắt đầu theo cách của bạn để giành chiến thắng.

Leave a Reply