Đang diễn ra

Kevin De Bruyne: “Nike Magista II sinh ra là để dành cho tôi”

Chỉ mới qua vài ngày khởi động mùa giải 16/17 Premier League, chúng ta hãy cùng gặp gỡ với Kevin De Bruyne để có cái nhìn mới hơn trong mắt của một trong những cầu thủ sáng giá thuộc hàng “top-listed” của Man City.

untitled

Xin chào, bạn đã có những chuẩn bị như thế nào trước mùa giải?

“Tôi chỉ mới bắt đầu từ thứ Sáu tuần trước, vì vậy cho đến giờ việc rèn luyện thể lực là quan trọng nhất đối với tôi, bởi hiện tại tôi đang tụt lại phía sau các đồng đội khác. Mặc dù tôi không mất quá nhiều sức lực sau Euro nhưng rõ ràng vẫn rất cần thiết phải trở lại guồng tập càng nhanh càng tốt để có tâm thế sung sức nhất và giúp đỡ cả đội.”

Có vẻ bạn đã đổi giày bóng đá khi tập luyện. Cảm giác của bạn thế nào sau khi chuyển từ đôi Mecurial sang đôi Nike Magista II mới?

“Tôi thấy rất thoải mái. Tôi đã mang dòng giày Mercurial từ khi chơi bóng hồi còn thiếu niên, tuy nhiên sau khi thử dùng Nike Magista II một vài lần, tôi đã sẵn sàng để thay đổi. Đôi giày mới này rất nhẹ, vì vậy tôi có thể chạy nhanh hơn nhiều mà vẫn mang lại cho tôi cảm giác chân thực khi tiếp xúc với bóng.”

untit

Hơn hết, Nike Magista là một đôi giày rất sáng tạo. Bạn có muốn chia sẻ gì thêm về đặc điểm nổi bật của nó không?

“Tôi thấy mình là một cầu thủ khá hăng hái và có chút tinh quái trên sân. Có thể nói, Nike Magista như là đôi giày dành cho tôi – nó mang lại cảm giác bàn chân  với trái bóng, độ ôm chân vừa khít giúp tôi di chuyển nhanh hơn và tự tin hơn.”  

Bạn có thể tiết lộ một chút về cảm nhận của mình khi làm việc với HLV Pep Guardiola?

“Rất vui mừng và hào hứng. Pep thực sự có rất nhiều ý tưởng hay. Qua đó, tôi đã học thêm một số lối chiến thuật mới qua các buổi họp và đào tạo từ ông ấy. Tôi rất mong chờ để có thể chơi trên sân và đưa các chiến thuật đó vào thực tiễn.”

Lối tấn công đa dạng của bạn bắt nguồn từ đâu? Bạn đã học hỏi từ việc xem các cầu thủ tiền bối hay xuất phát từ bản thân qua thời gian rèn luyện?

“Vâng, tôi nghĩ rằng từ khi tôi còn nhỏ đã thường xuyên chơi bóng, dẫn bóng gần khu vực khung thành .Do vậy, tôi luôn có tâm lí muốn ghi bàn và có lẽ từ đó, suy nghĩ  thường trực trong đầu tôi trở thành muốn chơi tấn công hơn là phòng thủ.”

Khi còn bé, bạn có thần tượng cầu thủ nào không? Hay có suy nghĩ rằng mình muốn chơi bóng hay như họ?

“Tôi thực sự kính trọng Zidane và Ronaldinho. Phong cách của họ là hoàn toàn khác nhau nhưng cả hai đều rất tuyệt vời. Mỗi người đều có style riêng của họ nhưng tôi chỉ thích lối chơi của tại thời điểm đỉnh cao cuả họ.”

12

Cảm giác của bạn như thế nào khi là cầu thủ ghi bàn? Có cảm giác phấn khích hay không?

“Lúc đó, tôi chỉ nghĩ rằng cần phải tập trung hơn bất cứ điều gì khác. Ý nghĩ muốn giúp đồng đội ghi bàn, để team mình có thể giành chiến thắng cuối cùng. Sự phấn khích chủ yếu đến khi biết bóng đã vào lưới.”

Đến và luyện tập hàng ngày tại cơ sở của CLB Manchester City nổi tiếng, ở đây có nhiều cơ hội để phát triển thế mạnh của mình không?

“Ý tôi là, từ khi còn bé, tôi đã rất thích cạnh tranh, ganh đua. Không cần biết là trò gì, tôi đều khá hiếu thắng. Có lẽ sẽ cần một quá trình dài để tôi có thể “tu tâm dưỡng tính” lại, nhưng đó cũng là một trong những tiếc nuối lớn nhất khi tôi không còn chơi bóng nữa.”

Leave a Reply