Kinh nghiệm, Mới nhất, Uncategorized

Găng tay thủ môn có xương – nên hay không nên?

59ee3f1e51d5

Fingersave – Găng tay tay thủ môn có xương: Nên đi hay không?

Phần bảo vệ ngón cho găng tay thủ môn là một tính năng giúp ích rất nhiều cho các thủ môn trẻ. Có phải bạn không chắc liệu bạn cần đến găng tay thủ môn có xương hay không?. Hãy đọc tiếp và mình sẽ cho bạn một số tip giúp bạn hình dung ra liệu bạn nên sử dụng bảo vệ ngón hay không.

Mình nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến fingersave dành cho găng tay thủ môn. Fingersave là gì? Tôi có cần fingersave không? Phần bảo vệ ngón loại nào tốt hơn? Các thủ môn nhà nghề có sử dụng fingersave hay không? Bạn cứ đọc tiếp để biết được những câu trả lời này.

Fingersave là gì?

Fingersave là găng tay tay thủ môn có xương, tên gọi khác cho phần bảo vệ ngón của găng tay thủ môn. Nó có tính năng bảo vệ các ngón tay khỏi thương tích khi đập bóng. Bảo vệ ngón thường có phụ kiện riêng thêm vào mỗi ngón tay, trừ ngón cái. Ở hầu hết găng tay thủ môn, chúng hoàn toàn có thể tháo ra được hoặc giữ lại ở một số ngón mà bạn cần bảo vệ.

c60c60f8e40c

Tôi có cần fingersave không?

Liệu bạn có cần fingersave hay không phụ thuộc vào nhiều điều khác nữa. Rõ ràng bạn nên sử dụng bảo vệ ngón nếu bạn thích mang chúng hoặc bạn có những ngón tay mỏng manh dễ bị thương. Tuy nhiên nhiều người trải nghiệm rằng càng nhiều tuổi thì càng ít cần bảo vệ ngón. Vì thế găng tay thủ môn có xương là cần thiết cho các thủ môn trẻ để có thêm sự bảo vệ, nhưng nhiều thủ môn lớn tuổi lại chọn sự linh hoạt và dễ kiểm soát bóng bằng găng tay không fingersave hơn là nhận sự bảo vệ từ găng tay fingersave.

01caae2d65df

Loại bảo vệ ngón nào tốt?

Có một số lượng lớn găng tay thủ môn kèm theo phần bảo vệ ngón và thật khó xác định loại nào tốt nhất. Về cơ bản, tất cả các loại fingersave được làm giống nhau mặc dù nhìn chúng khác nhau.

Hầu hết chúng kèm thêm phụ kiện riêng giúp ngăn các ngón tay bị gập lại phía sau nhưng các ngón vẫn có thể cử động theo các chiều hướng tự nhiên.

Tuy nhiên có một số loại khác. Ví dụ găng tay Bionik+ dạng Uhlsport có lưới nhựa giúp tăng sự linh hoạt cho các ngón tay hơn nhiều loại bảo vệ ngón khác. Phần lưới không thể tháo ra được, và bạn cũng không tháo được phần bảo vệ ra khỏi các ngón cụ thể.

0522daec62bf

Các thủ môn chuyên nghiệp có sử dụng fingersave không?

Mình không nói là không có một thủ môn nhà nghề nào sử dụng fingersave, nhưng dường như hầu hết thủ môn pro sử dụng găng tay không có bảo vệ ngón, vì họ thích linh hoạt hơn và kiểm soát bóng dễ hơn còn bạn sẽ khó làm được điều đó khi đeo găng tay có fingersave.

Tham khảo một số mẫu găng tay thủ môn có xương và không xương đang được ưa chuộng tại đây

Leave a Reply