Kinh nghiệm, Review, Uncategorized

Găng tay thủ môn cho sân cỏ nhân tạo

cb0cf39f02cf

Mình nhận được nhiều câu hỏi về găng tay thủ môn dành cho sân cỏ nhân tạo vì nhiều thủ môn cho biết găng tay mà họ đi rất dễ bị tuột ra. Do đó, mình sẽ chỉ cho các bạn biết cách lựa chọn găng tay nếu các bạn thường xuyên chơi bóng ở sân cỏ nhân tạo.

81c33479ebe1

Sân cỏ nhân tạo có mặt sân cứng hơn nhiều so với sân cỏ tự nhiên và nó sẽ làm rách găng tay khi bạn trượt tay dưới sân, ví dụ khi bắt bóng và dùng tay đẩy người lùi về sau. Một số hãng thiết kế găng tay thủ môn riêng cho sân cỏ nhân tạo cỏ plastic (artificial grass) và sân cỏ nhân tạo cỏ tự nhiên (turf). Những loại găng tay này có độ bền lâu hơn nhưng chất liệu nhựa latex của chúng không đủ độ bám tốt như găng tay thông thường. Những hãng khác lại thiết kế găng tay tập luyện rất tốt với giá rẻ và bền hơn những loại găng tay được xếp vào hàng top đầu của họ.

9c369d74419f

Vậy thì tớ nên chọn loại găng tay nào?

Như thường lệ, việc lựa chọn găng tay tùy thuộc vào cấp độ, ngân sách và sở thích của bạn.

Tuy nhiên, mình gợi ý là các bạn nên có hai đôi găng tay. Tùy vào ngân sách mà bạn có những lựa chọn khác nhau:

  1. Nếu bạn không có đủ tiền thì theo mình bạn nên mua hai đôi giống nhau thuộc top găng tay hàng đầu. Một đôi bạn dùng để tập luyện còn một đôi để đi thi đấu. Khi thấy găng tay thi đấu bị mòn thì bạn chuyển chúng thành găng tay tập luyện và mua đôi găng thi đấu mới. Như thế bạn sẽ luôn có găng tay thi đấu tốt và găng tay tập luyện tuyệt vời.
  1. Nếu hai đôi giống nhau ở top găng tay hàng đầu quá đắt thì mình gợi ý bạn nên mua một đôi thuộc top đầu còn một đôi găng tay thủ môn rẻ hơn dành cho những buổi tập ở sân cỏ nhân tạo AG. Vậy là bạn không phải lo lắng chuyện phải tháo đôi găng tay đắt tiền trên mặt sân bóng cứng. Tuy nhiên bạn có thể phải điều chỉnh và chuyển đổi giữa các loại găng tay khác nhau và phải kiểm soát thường xuyên, điều này có thể sẽ hơi phức tạp.
  1. Lựa chọn thứ ba này là rẻ nhất, nó hướng bạn đến việc mua hai đôi găng tay vừa bền vừa rẻ. Một đôi làm găng tay tập luyện còn một đôi làm găng tay thi đấu. Bạn không phải lo tháo găng tay ra mà cũng không phải thay đổi găng tay khác nhau – thế nhưng bạn sẽ không có được độ bám hay sự thoải mái đảm bảo như nhau.

cfa6f0772800

Hãy giữ gìn găng tay cẩn thận

Mình luôn nhắc nhở các thủ môn một điều quan trọng là phải giữ găng tay sạch sẽ và cố định. Việc này thậm chí còn quan trọng hơn đối với loại găng tay thủ môn dành cho sân cỏ nhân tạo. Hãy giặt găng tay sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, treo chúng lên và để khô ráo cho đến trận đấu hoặc buổi tập lần sau. Làm việc này sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ cho găng tay của bạn.

9e363ccf44e9

Leave a Reply