Kinh nghiệm

Cách chọn size giày bóng đá chính hãng chuẩn nhất

Giày bóng đá chính hãng được thiết kế theo tiêu chuẩn toàn cầu, nên việc chọn size giày bóng đá chính hãng Nike, Adidas…cũng khác so với các loại giày đá bóng thông thường đang bày bán ở Việt Nam khá nhiều.

Giày bóng đá chính hãng có đặc điểm là form giày ôm và chuẩn, giúp người chơi bóng có cảm giác chắc chắn, và đá bóng an toàn, thật chân. Có lẽ cảm giác đầu tiên khi mới xỏ chân vào đôi giày đá bóng chính hãng chính là cảm giác “ôm chân”, mà nhiều người lầm tưởng là đôi giày bị chật.

Để chọn size giày bóng đá chính hãng cho đúng, trước tiên, cần biết được thế nào là đi vừa size. Giày bóng đá là loại giày chuyên dụng, thiết kế để đá bóng, là một đôi giày chức năng nên size số là cực kỳ quan trọng, bạn cần phải chọn đúng size, chuẩn size thì mới có thể chơi tốt được. Nếu chật quá sẽ không chạy được, còn rộng quá sẽ dẫn đến xử lý bóng không tốt, không chuẩn.

buying-soccer-boots-2

Vậy thế nào là “vừa”? Trước hết, một đôi giày vừa size, tức là khi đeo vào chân sẽ thừa một chút ở đầu mõm giày (khoảng 0.5-1cm), và có cảm giác ôm chân, thoải mái.

Nhiều người khi mới thử giày thì không thể ních được chân vào giày, đó là bởi ban đầu giày mới, dây chưa được nới ra khiến chân bạn bị chặn lại ngay từ những nấc dây giày đầu tiên. Để  thử giày, đối với giày bóng đá chính hãng, bạn phải nới lỏng hết dây ra, sau đó đưa chân vào và thắt dây lại.

Cảm giác ôm chân, và có khi hơi tức ở hai bên ngang là hay xảy ra nhất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, có thể do chân bạn quá bè, nếu chọn một đôi giày form thon thì đi sẽ không hợp dẫn đến bị tức ngang. Hoặc cũng có thể bạn đang nhầm lẫn giữa cảm giác ôm chân và cảm giác chật. Đối với trường hợp nhầm lẫn này, chỉ cần xỏ giày đá 1-2 trận là giày sẽ tự động co dãn theo bàn chân của bạn, đảm bảo vài trận là đá ngon, thoải mái ngay.

Cách chọn size giày bóng đá chính hãng:

Nếu không có điều kiện xỏ thử trực tiếp thì có cách nào để xác định size giày chuẩn không? Câu trả lời là có. Có hai cách, một là có thể dựa vào số đo quy chuẩn theo size của hãng để chọn size. Tuy nhiên, bảng size số và độ dài bàn chân này cũng chỉ mang tính chất tương đối, theo kinh nghiệm cho thấy, chân người Việt Nam khá lệch so với các bảng đo size này, đối với cách đo này, thông thường 70-80% sẽ phải tăng lên 1/2 size thì đi mới chuẩn. Một cách chuẩn hơn nữa, có thể nói là chuẩn nhất (xác xuất chuẩn trên 90%) là hãy xem mình đang đi giày gì, size bao nhiêu. Đối với các loại giày thông thường ở Việt Nam (giày ba ta, giày fake, giày nhái, giày vải, giày công sở…) thì nếu bạn đang đi size X thì đi giày đá bóng chính hãng Nike, Adidas,… size sẽ tăng lên 1 size là X +1 hoặc 1.5. Ví dụ, bạn đang đi giày bata size 41 thì đi giày bóng đá chính hãng nike, Adiadas sẽ phải là 42 hoặc 42.5 (EU).

cách chọn size giày đá bóng

Một điều quan trọng nữa là khi chọn giày đá bóng chính hãng, bạn phải lưu ý tới form giày,form giày quyết định khá nhiều tới độ vừa vặn của đôi giày, để xem cách chọn form giày phù hợp, xem thêm ở bài viết “hướng dẫn chọn form giày đá bóng phù hợp”. Ở Hà Nội, nếu cần thử chân để biết mình đi giày gì phù hợp, size bao nhiêu… bạn có thể qua soccerstore.vn, shop giày bóng đá chính hãng, với đầy đủ các mẫu mã, dòng giày mới nhất, của các hãng Nike, Adidas, Puma….

Biết và hiểu được cách chọn size giày bóng đá chính hãng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua một đôi giày ưng ý để chơi bóng. Chúc các bạn thành công.

Bóng Tròn

Leave a Reply