Kinh nghiệm, Uncategorized

Cách chọn mặt cắt cho găng tay thủ môn phù hợp

 

01135d6ce98f

Hướng dẫn: Cách chọn mặt cắt phù hợp cho găng tay thủ môn

Flat, gun, roll, negative, expanse, surround…là vài trong số rất nhiều tên được sử dụng để miêu tả kiểu cắt găng tay thủ môn. Có lẽ bạn tìm thấy kiểu cắt yêu thích của bạn rồi; hoặc có lẽ bạn vẫn đang tìm kiếm. Nếu bạn còn nghi ngờ về kiểu cắt găng tay yêu thích của bạn thì hãy đọc tiếp vì tôi sắp nói cho bạn thêm đôi chút về các kiểu cắt găng tay khác nhau.

Không còn nghi ngờ gì, găng tay là dụng cụ cần thiết nhất của thủ môn. Ngày trước có thể bạn cũng từng đi một đôi găng tay để làm vườn, và nó cũng không có gì khác biệt lắm. Đó không phải là mọi trường hợp đi găng tay nữa mà bây giờ các nhà sản xuất găng tay liên tục làm chúng lộng lẫy hơn với nhau bằng cách cho ra mắt những đôi găng tay thủ môn mới tuyệt đẹp, tính năng đầu tiên của những đôi găng tay này thậm chí còn cách mạng hơn những đôi về sau. Nếu bạn chưa có một đôi yêu thích thì có thể cảm thấy như đi vào rừng rậm mới chọn được đôi hoàn hảo. Để tìm được găng tay phù hợp bạn cần cân nhắc kiểu ưa thích của bạn là gì và trong vấn đề đó thì kiểu cắt nào là cần thiết.

Như tôi đã đề cập, kiểu cắt găng tay cụ thể có nhiều tên gọi khác nhau vì các thương hiệu khác nhau có xu hướng phát minh ra những cái tên nguyên bản riêng của họ, và những tên đó có thể hơi khó hiểu. Tuy nhiên, nó cũng không phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Về cơ bản, có 3 kiểu cắt găng tay khác nhau mà bạn cần biết đó là: Flat Cut, Negative Cut và Roll finger Cut:

Flat Cut

Flat Cut là kiểu cắt truyền thống nhất, trong các kiểu cắt găng tay thủ môn thì Flat là kiểu được sử dụng trong thời gian dài nhất. Kiểu cắt này có thể được nhận biết bằng các mũi khâu ở bên ngoài nhựa latex và bằng lòng bàn tay bằng phẳng. Kiểu cắt găng tay này là lựa chọn tuyệt vời cho thủ môn muốn có găng tay kiểm soát bóng tốt và rộng rãi hơn, vì các ngón tay rất rộng. Ví dụ, kiểu cắt này được sử dụng bởi thủ môn Simon Mignolet của Liverpool và Gianluigi Buffon của Juventus.

Những cái tên khác cùng kiểu này là: Expanse Cut, Regular Cut

2383ba1eebca

 

Roll finger Cut

Roll finger Cut là kiểu cắt găng tay thủ môn rất phổ biến được sử dụng trong số các thủ môn xuất sắc nhất . Kiểu này được nhận biết bằng vùng tiếp xúc rộng và số lượng latex trên gan bàn tay lớn hơn so với latex trên gan bàn tay của Flat Cut. Nhựa latex được quấn xung quanh các ngón tay khiến cho đôi găng trở nên hoàn hảo đối với thủ môn muốn có găng tay chật hơn và nhựa latex giúp tiếp xúc bóng rất tốt. Chẳng hạn như kiểu cắt này được yêu thích bởi Claudio Bravo của Manchester City và Marc Ter Stegen của Barcelona.

Những cái tên khác cùng kiểu là: Gun Cut, Surround Cut

 

Negative Cut

Negative Cut có thể trở thành kiểu cắt găng tay thủ môn được sử dụng nhiều nhất trong số các thủ môn nhà nghề. Kiểu cắt này được nhận biết bằng các mũi khâu ở bên trong, trái ngược với những kiểu cắt găng tay khác. Kiểu này cho bạn độ vừa khít hơn và kiểm soát bóng như thể bạn đang chơi tay không. Đây là kiểu được yêu thích đối với Manuel Neuer của Bayern Münich và Iker Casillas của Porto.

Các tên khác:  Seemless Touch Cut, Inverted Cut, Inseam Cut

98811855de2d

 

Hybriderne

Kiểu cắt khác hơn với các kiểu đã đề cập ở trên, nhiều thương hiệu khác thử nghiệm bằng cách kết hợp các kiểu truyền thống để sáng tạo nên kiểu được gọi là hybrids. Ví dụ, có kiểu Negative Surround Cut kết hợp giữa Roll finger và Negative Cut bằng cách cuộn latex quanh các ngón tay nhưng vẫn giữ các mũi khâu ở bên trong. Shotgun Gut là kiểu hybrid, ở một số ngón tay có kiểu Roll finger Cut trong khi các ngón khác lại có kiểu Negative Cut. Kiểu hybrids rất thú vị vì chúng cho bạn các đặc điểm tốt nhất từ những kiểu cắt khác, vì vậy nếu bạn dám thử bạn có thể tìm thấy găng tay yêu thích mới của bạn trong số các kiểu hybrids.

2dff34ba5b36

5cd51f8b6be1

Leave a Reply