Kinh nghiệm

Cách Break in giày bóng đá toàn tập

78813628

Chuẩn bị vào mùa giải mới đồng nghĩa với việc chuẩn bị cho cách break in giày bóng đá mới và quả thực có thể mất chút thời gian và công sức để break in một đôi giày bóng đá chính hãng.

10 hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn và giày đá bóng làm việc tốt hơn, nhanh hơn đồng thời giảm khả năng bị xây xước.

Breaking-In-New-Football-Boots-690x457

CÁCH BREAK IN GIÀY BÓNG ĐÁ MỚI

Bạn biết sao không. Bạn cần một đôi giày đá bóng mới nhưng với đôi giày mới bạn có thể phải chịu đựng sự đau đớn khi phải làm mềm chúng.

Giày đá bóng mới đi vào sẽ có cảm giác tức chân, thậm chỉ hơi đau, cho đến khi giày với chân thường xuyên đi cùng với nhau. Thậm chí nếu bạn sắp lau bụi đồ đạc năm ngoái đi nữa thì chân và giày của bạn có thể cần phải điều chỉnh lại với nhau một lần nữa.

May là nhiều chất liệu giày đá bóng hiện đại bây giờ càng ngày càng mềm hơn trước, làm giảm thời gian cho bạn ‘break in’ đôi giày đá bóng của mình. Thậm chí các chất liệu đó còn gợi ý bạn làm theo chỉ dẫn này vì thương tích có thể xảy ra và chẳng ai muốn bị đuổi ra khỏi sân chỉ vì đôi giày mới.

ultimate-guide-breaking-new-football-boots

Hướng dẫn tối ưu cách break in giày bóng đá mới

  1. Hãy đảm bảo giày đá bóng mới đúng size dành cho bạn bằng cách xem xét chiều dài và chiều rộng. Giày không đúng size chắc chắn làm chân bạn bị thương. Nhớ đừng bao giờ chọn giày size nhỏ hơn thông thường mà bạn đi.
  2. Trước khi đi giày đá bóng mới, bạn hãy thoa Vaseline lên tất cả các điểm tiếp xúc trên chân mà dễ bị phồng rộp như ngón và gót chân. Việc thoa kem giữ ẩm sẽ làm giảm cọ xát vào da và ngăn chặn các vết phồng rộp xuất hiện.
  3. Bất cứ chỗ nào có thể, bạn hãy cố gắng đi giày đá bóng mới để dạo quanh một cách tự nhiên mà không gây áp lực lên chân như khi bạn chơi trong trận thi đấu. Hãy đi dạo quanh vườn hoặc công viên gần nhà bằng giày đá bóng mới có thể giúp chân và giày thường xuyên tiếp xúc với nhau và biết đâu bạn lại nảy ra ý tưởng thời trang mới!
  4. Dần dần làm quen với đôi giày đá bóng mới trong các buổi tập luyện. Hãy bắt đầu bằng việc đi giày mới trong tối đa 20 phút buổi tập. Lúc nào bạn bắt đầu thấy đau thì phải thay giày đá bóng ngay lập tức.
  5. Tiếp tục mang giày đá bóng ở buổi tập trong những khoảng thời gian lâu hơn hoặc cho đến khi bạn cảm thấy giày thoải mái.
  6. Nếu bạn cảm thấy như đang vật lộn để học cách break in giày bóng đá mới thì thử làm ẩm phần trên một chút trước khi sử dụng nhưng đừng ngâm cả giày. Ngoài ra, bạn không được dùng nước nóng vì có thể làm tan chảy các phần keo dính trên giày. Việc làm ẩm nhẹ nhàng bằng một miếng bọt biển sẽ rất hiệu quả.
  7. Giày sau khi sử dụng hãy lau chùi sạch sẽ hoặc phủi bụi bằng bàn chải mềm hoặc bọt biển.
  8. Đậy kín giày bằng báo sau khi dùng hoặc sử dụng một cái nòng giày (chân giả). Nòng giày sẽ giúp giày đá bóng giữ nguyên hình dạng và làm giày khô ráo.
  9. Để giày khô tự nhiên sau khi dùng, tránh để gần lò sưởi hay ánh nắng trực tiếp.
  10. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề trong cách break in giày bóng đá mới ngay cả khi dùng thường xuyên thì có thể bạn phải cân nhắc thay giày khác.

 

Hi vọng với bài chia sẻ kinh nghiệm trên, các bạn sẽ có cách break in giày bóng đá phù hợp nhất với mình, để sẵn sàng ra sân cùng đôi giày bóng đá mới.

Leave a Reply